Khám phá quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP tại Sayobe!

Quy trình gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP, FDA là “chìa khóa” quan trọng giúp Sayobe tạo ra những dòng mỹ phẩm có chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn tại Việt Nam cũng như nước ngoài. Bài viết dưới dây dành cho những ai muốn tìm hiểu chi tiết về các bước gia công mỹ phẩm tại nhà máy sản xuất của chúng tôi!

I. Tìm hiểu chi tiết về quy trình gia công mỹ phẩm tại Sayobe!

Hiện nay nhà máy sản xuất Dược mỹ phẩm Quốc tế Sayobe sản xuất được tất cả các dạng bào chế chính của mỹ phẩm là: Dung dịch, Nhũ tương (kem, lotion, gel, mỡ, hỗn dịch), Rắn, Sol khí. Ngoại trừ mỹ phẩm dạng rắn, các dạng bào chế còn lại của mỹ phẩm có các bước gia công tương đối giống nhau! Vì vậy, Sayobe sẽ chia thành:

  • Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm dạng rắn
  • Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm dạng dung dịch – nhũ tương

Mong rằng, dựa vào đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về dây chuyền sản xuất của chúng tôi!

1. Quy trình gia công mỹ phẩm dạng dung dịch – nhũ tương

Có đến gần 90% các dòng mỹ phẩm trên thị trường hiện nay được sản xuất dưới dạng bào chế dung dịch và nhũ tương. 100% các dòng kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc chuyên sâu đều được bào chế dưới dạng này! Các sản phẩm dạng dung dịch hay nhũ tương tại Sayobe đều phải trải qua các bước sau đây trước khi trở thành sản phẩm hoàn thiện:

1.1. Đánh giá nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu phục vụ sản xuất sẽ được lấy trực tiếp từ kho bảo quản của Sayobe. Lúc này, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá và kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất. Nguyên liệu sẽ được lấy mẫu và tiến hành thực hiện các phản ứng lý hóa để đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất là nguyên liệu chất lượng cao.

Đối với nguyên liệu đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sản xuất, đội ngũ phục vụ sản xuất trực tiếp sẽ tiến hành cân chia mẻ từng nguyên liệu theo đúng công thức được chuyển từ bộ phận R&D.

quy trình gia công mỹ phẩm tại Sayobe
Kiểm nghiệm đánh giá chất lượng nguyên liệu

1.2. Tiến hành nhũ hóa mỹ phẩm

Thành phần của mỹ phẩm dạng dung dịch, nhũ tương ngoài nước còn có dầu. Lúc này, đội ngũ sản xuất trực tiếp sẽ tiến hành pha nước và pha dầu. Tại bước này, các chất nhũ hóa, các hoạt chất, chiết xuất dược liệu cũng sê được hòa tan vào nước hoặc dầu. Lưu ý: Quá trình nhũ hóa trong nước và nhũ hóa trong dầu sẽ tiến hành độc lập.

Sau khi có thành phần, chúng sẽ được trộn để đồng nhất với nhau. Để giúp làm tăng chất lượng của thành phẩm, Sayobe đã sử dụng Máy nhũ hóa hút chân không. Đây là loại máy hiện đại ứng dụng công nghệ nhũ hóa, khuấy trộn ly tâm và hút chân không để tạo ra lực nghiền cắt cực đại, đánh tan pha dầu, pha nước và các chất khác có trong mỹ phẩm. Sau đó tiến hành khuấy trộn chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp nhũ tương đồng nhất.

Sử dụng Máy nhũ hóa hút chân không giúp nhũ tương có được độ mịn, bóng, không bị phân tầng, tách lớp, đảm bảo độ dẻo dai mà hỗn hợp khuấy trộn thông thường không thể nào đạt được.

quy trình gia công mỹ phẩm tại Sayobe
Hệ thống nhũ hóa mỹ phẩm

1.3. Chiết rót và đóng gói mỹ phẩm

Sau khi đã pha chế được nhũ tương, dung dịch hoàn chỉnh, chúng sẽ được đưa vào từng loại máy chiết rót và đóng gói riêng biệt:

  • Với dạng bào chế nhũ tương: Chiết rót và đóng gói dạng hũ, tuýp, chai có vòi xịt, gói nhỏ…
  • Với dạng bào chế dung dịch: Chai nắp xoáy, chai có vòi xịt…

Để có dạng bào chế sol khí (khí dung), chỉ cần đưa dung dịch mỹ phẩm vào chai có thiết kế dạng phun sương (sol khí) là được!

Dây chuyền đóng gói mỹ phẩm dạng dung dịch – nhũ tương tại Sayobe

2. Các bước gia công mỹ phẩm dạng rắn

Những loại mỹ phẩm nào thường được bào chế dưới “dạng rắn”? Đa phần chúng là mỹ phẩm dùng để make up: Son thỏi, phấn mắt, phấn phủ, phấn má… ngoài ra còn có các loại mặt nạ dạng bột. So với mỹ phẩm dạng nhũ tương hay dung dịch, quy trình sản xuất những loại mỹ phẩm này đơn giản hơn:

Bước 1 – Đánh giá nguyên liệu: Tương tự như mỹ phẩm dạng nhũ tương hay dung dịch, các chuyên gia cũng đánh giá chất lượng của mỹ phẩm dạng rắn trước khi đưa chúng vào sản xuất.

Bước 2 – Tạo hạt bột: Nguyên liệu sẽ được đưa vào khu vực phun sấy và tạo hạt nguyên liệu.

Bước 3 – Trộn đồng nhất nguyên liệu: Các hạt nguyên liệu sẽ được đưa vào hệ thống máy trộn 3 chiều hiện đại để trộn đồng nhất các loại nguyên liệu.

Bước 4 – Định hình sản phẩm. Bột khô sẽ được đưa vào từng hệ thống máy riêng biệt để định hình sản phẩm. Ví dụ: Tạo khuân cho các loại phấn mắt, phấn phủ, tạo khuân cho son thỏi…

Bước 5 – Hoàn thiện sản phẩm: Sau khi được tạo khuân, mỹ phẩm sẽ được đưa vào trong bao bì cấp 1 và cấp 2 để hoàn thiện.

Dây chuyền sản xuất phấn mắt, phấn nén tại Sayobe

Đây chính các bước cơ bản trong quy trình gia công sản xuất mỹ phẩm tại Sayobe. Quy trình đáp ứng chuẩn 1 chiều áp dụng trong ngành sản xuất.

II. Các bước gia công mỹ phẩm được chúng tôi kiểm soát nghiêm ngặt!

Ngoài xây dựng một quy trình sản xuất chuẩn, Sayobe cũng tạo nên quy trình giám sát và kiểm soát nghiêm ngặt! Tất cả công đoạn của quá trình sản xuất đều có đội ngũ chuyên gia đánh giá và kiểm soát chất lượng:

  • Lấy mẫu thử bán thành phẩm và thử nghiệm
  • Test một số sản phẩm để đánh giá độ chắc chắn sau khi đóng gói
  • Thử nghiệm thành phẩm và đánh giá tỷ lệ các hoạt chất có trong thành phần

Chính vì không bỏ sót việc đánh giá tại bất cứ giai đoạn sản xuất nào đã giúp Sayobe giảm được tối đa nguy cơ sản phẩm lỗi, hỏng trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, việc thử nghiệm sản phẩm chặt chẽ trước khi giao hàng đảm được sản phẩm đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt nhất!

“Cẩn trọng trong sản xuất – Quyết liệt trong việc thử nghiệm sản phẩm” – Chìa khóa giúp Sayobe tạo ra được uy tín và khẳng định được vị thế dẫn dầu trong lĩnh vực sản xuất Mỹ phẩm của mình!