Mỹ phẩm Organic là gì?

Việc làm đẹp cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi các quý cô luôn tìm kiếm cho mình những thương hiệu mỹ phẩm Organic có tính tự nhiên và an toàn để chăm sóc làn da. Thời gian gần đây, thế giới đã bắt đầu hòa nhịp với xu hướng sống xanh, sạch để thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Việc làm đẹp cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi các quý cô luôn tìm kiếm cho mình những thương hiệu mỹ phẩm Organic có tính tự nhiên và an toàn để chăm sóc làn da.

sản xuất mỹ phẩm Organic

Mỹ phẩm Organic thực chất là gì?

Mỹ phẩm Organic còn được gọi là mỹ phẩm hữu cơ. Đây là loại mỹ phẩm có ít nhất 70% thành phần từ nguồn gốc nông nghiệp được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Bên cạnh đó còn có chuẩn Cosmebio; chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh.

Mỹ phẩm hữu cơ còn được biết đến với các loại mặt nạ thiên nhiên tự chế tại nhà, nguyên liệu dễ kiếm và an toàn. Quả bơ, cám gạo, yến mạch,… là những nguyên liệu tuyệt vời để chế biến mặt nạ làm trắng da với công thức đơn giản kết hợp với sữa, trứng gà hay mật ong.

Cách nhận diện mỹ phẩm organic

– Bao bì sản phẩm có tem chứng nhận của các hiệp hội như USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…

– Danh sách thành phần trên tem, bao bì sản phẩm. Mẹo nhỏ cho chị em là những thành phần hữu cơ sẽ được để từ “organic” trước thành phần đó.

sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Công dụng của mỹ phẩm organic là gì?

Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

Tinh chất tự nhiên từ các thành phần cấu tạo, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất các tinh chất rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước tế bào da vì thế nó có thể xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong gốc tế bào.

Ai đã tin dùng dòng sản phẩm organic này?

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm organic và thiên nhiên đang dần dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm bởi tính an toàn, tự nhiên và mang lại hiệu quả lâu dài. Chính vì thế, các sản phẩm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều ngôi sao trên thế giới.